Shop online with on line pharmacy #|:| online drugs a large product list. Buy and take only medicines from canada pharmacy '~*' buy maxalt on phone or online order. Product description canada pharmacy ]]@ order mobic from our prescription service.
You are here บทความสุขภาพ อาหารเสริม Astaxanthin ที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระที่กำลังมาแรง

Astaxanthin ที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระที่กำลังมาแรง

อีเมล พิมพ์ PDF

Astaxanthin คืออะไร .... ต้องบอกว่าช่วงนี้กระแสของเจ้า Astaxanthin (แอสต้าแซนทิน) กำลังมาแรงมากๆ ซึ่งเราก็มักจะเห็นหลายๆ สินค้าเริ่มมีการนำสารต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้เข้ามาผสมในเครื่องสำอางค์และอาหารเสริมหลายๆชนิด วันนี้ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันข้อมูลของ Astxanthin ให้กับทุกๆ ท่านได้รู้จักและเข้าใจมันมากยิ่งขึ้น 

Astaxanthin (แอสต้าแซนทิน) นั้นจัดเป็นสารสีชนิดหนึ่งครับที่ให้สีออกแดง ซึ่งอยู่ในกลุ่มของ Xanthophyll ซึ่งเจ้า Xanthopyll นี่ก็เป็น 1 ใน 2 กลุ่มหลักของ Carotenoid ด้วยความที่ว่าตัวมันเองเป็นสารสีที่ออกสีแดงเป็นหลัก ดังนั้นแล้ว เราจึงมักพบ Astaxanthin ได้ในสิ่งมีชีวิตที่มีสีแดงเป็นองค์ประกอบหลัก เช่น ปลาแซลมอน , ปลาเทร้าท์ . กุ้งคริลล์ , ในเปลือกของสิ่งมีชีวิตกลุ่ม Crustacean (สังเกตจากตอนที่ผ่านกระบวนการให้ความร้อนแล้ว เปลือกจะออกสีแดง) แต่ครั้นจะเอา ปลาแซลมอน มาสกัดเอา Astaxanthin เพื่อนำไปใช้ในการผลิตเป็นจำนวนมาก ก็ดูแปลกๆ และไม่คุ้มในเชิงพาณิชย์ ดังนั้นแล้วพระเอกของเราในการสกัดเอาแอสต้าแซนทินมาใช้ประโยชน์ และผลิตได้เป็นจำนวนมาก นั่นก็สาหร่ายเซลล์เดียวชนิดหนึ่งที่ชื่อ Haematococcus pluvialis ซึ่งสามารถเพาะเลี้ยงในรูปแบบฟาร์ม และได้ผลผลิต Astaxanthin มากพอต่อการใช้ในภาคอุตสาหกรรม

Astaxanthin จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ เมื่อเทียบกับสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นที่ใช้กันอยู่ในขณะนี้ จากงานวิจัยพบว่า Astaxanthin มีประสิทธิภาพในการกำจัดสารอนุมูลอิสระ สูงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า สูงกว่าวิตามินอี 1,000 เท่า สูงกว่าโคเอนไซม์คิวเท็น 800 เท่า สูงกว่าสารสกัดจากชาเขียว 560 เท่า และสูงกว่าอัลฟ่าไลโออิก 75 เท่า

สรรพคุณและประโยชน์ของ Astaxanthin (แอสต้าแซนทิน)

1.) ประสิทธิภาพในการกำจัดสารอนุมูลอิสระสูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ที่นิยมนำมาใช้ในวงการอาหารเสริม โดยเปรียบเทียบจากค่าการกำจัดสารอนุมูลอิสระ (Oxygen Radical Absorbance Capacity หรือ ORAC Score) 

2.) ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวย สดใส ดูอ่อนกว่าวัย และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความเนียนุ่มและความยืดหยุ่นในชั้นผิว ลดเรือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

3.)  Astaxanthin มีประสิทธิภาพในการลดเรือนริ้วรอย จากการศึกษาพบว่า 8 สัปดาห์หลังการใช้ ริ้วรอยต่างๆ ร่องแก้มดูแคบลง และหลุมสิวดูตื้นขึ้นอย่างชัดเจน

4.) ลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวพรรณดูผ่องขึ้น ช่วยลดจุดด่างดำ

5.) ป้องกันการตีบตันของหลอดเลือด โดยป้องกันการทำลายผนังหลอดเลือดจากสารอนุมูลอิสระ และป้องกันการทำลาย LDL

 6.) ลดความดันโลหิต โดยเข้าไปช่วยชยายหลอดเลือด และเพิ่มความยืดหยุ่นของผนังหลอดเลือด

7.) ลดระดับน้ำตาลในเลือดในคนไข้ที่เป็นเบาหวาน และป้องกันโรคแทรกซ้อนของเบาหวาน

8.) ป้องกันมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโต และการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

9.) เพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย โดยการเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ เร่งอัตราการเผาผลาญ เพิ่มความกระฉับพระเฉง ลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ และยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังการออกกำลังกาย

10.) ลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อดวงตาได้ถึง 54% ซึ่งอาการเมื่อยล้าของดวงตานั้นเป็นสาเหตุของการปวดและชาที่ศีรษะ คอ หลัง ไหล่ ทำให้ตาแห้งและปวดตาได้

11.) ปกป้องเยื่อบุกระเพาะอาหาร ป้องกันการอักเสบชองเยื่บุกระเพาะอาหารและการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร โดยเข้าไปควบคุมการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย Heliobacter pylori ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ทนกรดในกระเพาะอาหารได้ดี จึงทำให้เจริญเติบโตในกระเพาะอาหารได้ และจะเข้าไปทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารเป็นแผลและเกิดโรคต่างๆ ทีเ่กียวกับทางเดินาอาหารตามมา

Joomlart